Phú Hoà: Giám sát việc thực hiện tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đối với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã năm 2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa An tổ chức Hội nghị Phản biện xã hội dự thảo Quy hoạch chi tiết Trung tâm xã Hòa An (1/500) Huyện Sơn Hoà tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc với người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 ​Đồng Xuân: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở năm 2024 ​Ban chỉ đạo cấp tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị Phản biện xã hội dự thảo Đề án đặt tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Phú Hòa TX. Đông Hòa: Nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2024 ​Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Hoà, huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân TX. Đông Hòa: Tổ chức tuyên truyền CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024 Huyện Sơn Hòa: Giám sát việc tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của cử tri và việc thực hiện Chương trình hành động của đại biểu HĐND huyện khóa XI TX. Đông Hòa: Phát động, quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra.
Hoạt động của tỉnh
Phú Yên: tổ chức Hội nghị gặp gỡ với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh quý III/2024 visibility 61 lượt xem calendar_month 23/09/2024 print mail save
Phú Yên: tổ chức Hội nghị gặp gỡ với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh quý III/2024 Đại đức Thích Nguyên Minh, Phó Trưởng ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nêu ý kiến tại hội nghị. Ảnh: sưu tầm
Thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2024 của của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sáng ngày 20/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ với các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh quý III/2024. Bà Đỗ Thị Như Tình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự có các Đ/c Võ Trần Quang-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Lê Đình Chương-Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thị xã, thành phố, cùng với sự tham dự của hơn 55 vị chức sắc, chức việc đại diện các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.
Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Việt Nam tỉnh thông tin về kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII nhiệm kỳ 2024-2029.
Cũng tại buổi gặp mặt, các chức sắc tiêu biểu các tôn giáo đã chia sẻ những tình cảm, ghi nhận sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh với hoạt động của các tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Đã có 09 lượt ý kiến về một số vấn đề như: Tình hình hiện nay số người tham gia các tôn giáo ngày càng tăng dẫn đến nhu cầu về cơ sở thờ tự lớn, do vậy, chức sắc các tôn giáo kiến nghị một số vấn đề liên quan đến việc cải tạo, nâng cấp, sửa chữa và mở rộng cơ sở tôn giáo, các thủ tục hành chính, các văn bản pháp luật liên quan đến việc hoạt động của các tôn giáo, hồ sơ thủ tục cấp giấy chứng nhận sử dụng đất của cơ sở tôn giáo…
Trao đổi tại Hội Nghị các Đ/c Võ Trần Quang-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Đ/c Lê Đình Chương-Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh thông tin các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để các cơ sở tôn giáo được nắm rõ, đồng thời lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh tiếp thu, trả lời trực tiếp tại hội nghị đối với các nội dung có liên quan và được các tôn giáo đồng thuận thống nhất cao.
Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Bà Đỗ Thị Như Tình- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo, giảm nghèo…. Đồng thời ghi nhận những ý kiến, kiến nghị chính đáng của các vị chức sắc, chức việc, đại diện các cơ sở tôn giáo để kiến nghị các ngành chức năng xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức tôn giáo tiếp tục vận động các tín đồ, chức sắc các tôn giáo tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam chủ trì, phát động, phát huy truyền thống, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng tỉnh Phú Yên ngày càng phát triển.
Mỹ Linh