Warning: Trying to access array offset on value of type null in C:\xampp\htdocs\ubmttq\apps\runpage\4_news\idx.detail.php on line 30

Warning: Trying to access array offset on value of type null in C:\xampp\htdocs\ubmttq\apps\runpage\4_news\idx.detail.php on line 31

Warning: Undefined variable $pgUrl in C:\xampp\htdocs\ubmttq\apps\runpage\4_news\idx.detail.php on line 39
Phú Hoà: Giám sát việc thực hiện tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đối với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân cấp xã năm 2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hòa An tổ chức Hội nghị Phản biện xã hội dự thảo Quy hoạch chi tiết Trung tâm xã Hòa An (1/500) Huyện Sơn Hoà tổ chức Hội nghị gặp mặt giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền và Mặt trận Tổ quốc với người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2024 ​Đồng Xuân: Bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ dành cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở cơ sở năm 2024 ​Ban chỉ đạo cấp tỉnh kiểm tra kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2024 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị Phản biện xã hội dự thảo Đề án đặt tên đường và công trình công cộng trên địa bàn thị trấn Phú Hòa TX. Đông Hòa: Nghiệm thu và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2024 ​Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Phú Hoà, huyện Phú Hòa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân TX. Đông Hòa: Tổ chức tuyên truyền CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2024 Huyện Sơn Hòa: Giám sát việc tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của cử tri và việc thực hiện Chương trình hành động của đại biểu HĐND huyện khóa XI TX. Đông Hòa: Phát động, quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra.
arrow_rightHoạt động các cấp
Huyện Sơn Hòa: Giám sát việc tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của cử tri và việc thực hiện Chương trình hành động của đại biểu HĐND huyện khóa XI visibility 55 lượt xem calendar_month 25/09/2024 print mail save
Huyện Sơn Hòa: Giám sát việc tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của cử tri và việc thực hiện Chương trình hành động của đại biểu HĐND huyện khóa XI Ảnh: Quang cảnh buổi giám sát Tổ đại biểu số 9
Trong ngày 23/9/2024, Đoàn giám sát Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Hoà do đồng chí La Chí Tùng - HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc tiếp thu, giải quyết các kiến nghị của cử tri và việc thực hiện Chương trình hành động của đại biểu HĐND huyện khóa XI từ năm 2021 đến tháng 8/2024 đối với Tổ đại biểu số 7 (xã Cà Lúi, Phước Tân) và Tổ đại biểu số 9 (xã Krông Pa).
Qua giám sát, Đoàn giám sát nhận thấy về cơ bản các Tổ đại biểu HĐND huyện đã hoạt động theo nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định; việc tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri đảm bảo khách quan, trung thực, đầy đủ; kịp thời tổng hợp các ý kiến nghị gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết, trả lời. Quan tâm theo dõi, rà soát, đôn đốc, xem xét kết quả việc giải quyết và theo đuổi đến cùng các nội dung đã kiến nghị để trả lời cho cử tri và Nhân dân. Các đại biểu HĐND huyện đã bám sát chương trình hành động được đề ra từ đầu nhiệm kỳ, có mục tiêu, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện có hiệu quả các nội dung trong chương trình hành động của bản thân; không ngừng nỗ lực, rèn luyện để  thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu theo Luật định.
Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được thì vẫn còn hạn chế như: Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các Tổ đại biểu ghi nhận, tiếp thu chuyển đến UBND huyện và ngành chức năng giải quyết, tuy nhiên số lượng các ý kiến, kiến nghị đang trong quá trình xem xét, giải quyết, có nội dung, tính chất phức tạp thời gian giải quyết kéo dài, do đó cử tri tiếp tục có kiến nghị nhiều lần.
Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí La Chí Tùng - HUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Trưởng đoàn giám sát đề nghị các tổ đại biểu tiếp tục thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn đại biểu HĐND huyện theo Luật định; đồng thời đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục hạn chế để sớm giải quyết các kiến nghị của Nhân dân./.
Võ Quốc Dũng