Huyện Sơn Hoà tiếp bước cho em đến trường nhân ngày khai giảng năm học mới TX. Đông Hòa: Giám sát việc thực hiện pháp luật tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực đất đai của Chủ tịch UBND cấp xã năm 2024 TP Tuy Hoà: Hội diễn văn nghệ kết hợp tuyên truyền thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU ngày 24/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Tuy Hòa về “Đoạn đường, hẻm phố, khu dân cư tự quản” TP Tuy Hòa: Tổ chức chương trình trao quà cho học sinh, sinh viên nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025 Thành phố Tuy Hòa: tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 TX. Đông Hòa: Nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa năm 2024 Thành phố Tuy Hòa: giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã An Phú TX. Sông Cầu: Phối hợp tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường TX. Sông Cầu: Phối hợp tổ chức Hội nghị nhân dân ở thôn, khu phố về an ninh trật tự gắn với diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân ở khu dân cư” năm 2024 Huyện Sơn Hoà thăm cơ sở thờ tự Phật giáo nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu năm 2024 Thị xã Sông Cầu: Tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp của thị xã với Nhân dân năm 2024 Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Công an xã Hoà Xuân Nam, TX. Đông Hòa: Tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”
Hoạt động của tỉnh
Hội nghị giao ban Tổ cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội và tình hình Nhân dân của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quý II/2024 visibility 135 lượt xem calendar_month 12/07/2024 print mail save
Hội nghị giao ban Tổ cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội và tình hình Nhân dân của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quý II/2024 Quang cảnh Hội nghị
Sáng ngày 12/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban Tổ cộng tác viên nắm bắt dư luận xã hội và tình hình Nhân dân của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh quý II/2024 (viết tắt là Tổ CTV) nhằm đánh giá tình hình hoạt động của Tổ CTV trong quý II và triển khai nhiệm vụ quý III/2024; Đ/c Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có các Đ/c Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Sơn Hoà, huyện Phú Hoà, TX. Sông Cầu, TX. Đông Hoà, huyện Đồng Xuân, đại diện các tổ chức CT-XH tỉnh và các thành viên Tổ CTV nắm bắt DLXH và tình hình Nhân dân.
Quý II năm 2024, tình hình tư tưởng của cán bộ, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong tỉnh ổn định, tin tưởng và chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nhân dân ghi nhận sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, cùng sự nỗ lực, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội ở một số lĩnh vực có mặt khởi sắc. Các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc các cấp và các tổ chức CT-XH phát động, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp; Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029 với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, thiết thực, nội dung, hình thức đa dạng, phong phú.
Qua Báo cáo tình hình Nhân dân quý II/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh có văn bản kiến nghị số 5254/MTTQ-BTT ngày 26/6/2024, kiến nghị UBND tỉnh xem xét, quan tâm chỉ đạo, giải quyết 10 nội dung Nhân dân quan tâm, như: tập trung các vấn đề ô nhiễm môi trường, công tác đền bù giải phóng mặt bằng, các dự án đã triển khai nhưng chậm tổ chức thực hiện, chế độ chính sách; sữa chữa đường giao thông; nguồn vốn giải ngân các Dự án/Tiểu dự án thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025 còn chậm, vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường ở một số địa phương do hoạt động chăn nuôi, tình hình sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân do thời tiết nắng nóng kéo dài, kết hợp mưa đột ngột làm ảnh hưởng đến nuôi trồng thuỷ sản tại các vùng nuôi trên địa bàn thị xã Sông Cầu.
Tại Hội nghị, có 06 ý kiến phản ánh các vấn đề như: Nhân dân quan tâm ghi nhận sự quyết liệt trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực của Đảng, Nhà nước thời gian vừa qua, công tác cải cách thủ tục hành chính còn một số bất cập, người dân đi lại nhiều lần làm ảnh hưởng thời gian của người dân; tình hình ô nhiễm môi trường xung quanh khu vực các trang trại chăn nuôi gia súc, gây mùi hôi ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Sơn Hoà; gần đây một số người dân Trung Quốc mua bán gà đá trên địa bàn xã An Mỹ, huyện Tuy An tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự tại địa phương, Nhân dân mong muốn sớm quy hoạch di dời nghĩa trang trong vùng quy hoạch dự án đường bộ ven biển Tuy An - Tuy Hòa (giai đoạn 1), một số hộ dân chưa đồng thuận về áp giá mức tiền hỗ trợ, bồi thường để giao mặt bằng thực hiện các dự án, công trình của tỉnh…
 Kết luận tại Hội nghị, Đ/c Hồ Hồng Nam - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị Uỷ ban MTTQ Việt Nam các cấp phối hợp với các tổ chức CT-XH tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục theo dõi, nắm bắt tình hình về đời sống của người dân, phản ánh tâm tư, ý kiến, nguyện vọng chính đáng của hội viên, đoàn viên của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Đề nghị Tổ CTV chủ động trong việc nắm bắt, phản ánh kịp thời tình hình nhân dân, dư luận xã hội định kỳ hằng tháng, quý, đột xuất khi có vụ việc phát sinh và kịp thời thông tin về Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Mỹ Linh