Huyện Sơn Hoà tiếp bước cho em đến trường nhân ngày khai giảng năm học mới TX. Đông Hòa: Giám sát việc thực hiện pháp luật tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực đất đai của Chủ tịch UBND cấp xã năm 2024 TP Tuy Hoà: Hội diễn văn nghệ kết hợp tuyên truyền thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU ngày 24/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Tuy Hòa về “Đoạn đường, hẻm phố, khu dân cư tự quản” TP Tuy Hòa: Tổ chức chương trình trao quà cho học sinh, sinh viên nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025 Thành phố Tuy Hòa: tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 TX. Đông Hòa: Nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa năm 2024 Thành phố Tuy Hòa: giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã An Phú TX. Sông Cầu: Phối hợp tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường TX. Sông Cầu: Phối hợp tổ chức Hội nghị nhân dân ở thôn, khu phố về an ninh trật tự gắn với diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân ở khu dân cư” năm 2024 Huyện Sơn Hoà thăm cơ sở thờ tự Phật giáo nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu năm 2024 Thị xã Sông Cầu: Tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp của thị xã với Nhân dân năm 2024 Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Công an xã Hoà Xuân Nam, TX. Đông Hòa: Tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”
Hoạt động của tỉnh
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 12, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 visibility 59 lượt xem calendar_month 21/06/2024 print mail save
Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 12, khóa XI,  nhiệm kỳ 2019 - 2024 Quang cảnh Hội nghị
Sáng ngày 20/6/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 12, khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm 2024 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động 6 tháng cuối năm 2024; Hiệp thương cử bổ sung tổ chức thành viên, cho thôi tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI; lấy ý kiến góp ý văn kiện Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029; góp ý các dự thảo văn kiện của Đại hội đại biểu toàn quốc  MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; góp ý sửa đổi, bổ sung Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX. Chủ trì Hội nghị có các Đ/c Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh; Đại diện Lãnh đạo các Ban Đảng Tỉnh ủy và 57/77 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI.
Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã có nhiều đổi mới, mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị, đồng thời mở rộng, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và tạo sự đồng thuận trong xã hội đối với việc thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trên nhiều lĩnh vực. Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với giảm nghèo bền vững, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; hoạt động giám sát và phản biện xã hội từng bước thực hiện có hiệu quả.
Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực triển khai vận động “Quỹ vì người nghèo”. Đến nay, toàn tỉnh đã vận động được trên 16,86 tỷ đồng, đạt 149% so với kế hoạch. Tổng kết phong trào “Hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách” trên địa bàn tỉnh, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh đã giải ngân 55,4 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng 1.108 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh, đảm bảo kế hoạch đề ra; Đồng thời phân bổ hỗ trợ xây dựng 40 nhà Đại đoàn kết năm 2024 từ nguồn kinh phí vận động của phong trào “hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh” để hỗ trợ xây dựng nhà ở các huyện Tuy An, Sông Hinh, Phú Hòa, Sơn Hòa, Tây Hòa chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029, đến nay, đã giải ngân 1,25 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 25/40 nhà theo kế hoạch.
Tại Hội nghị, các đại biểu thông nhất các nội dung dự thảo trình Hội nghị và có 07 ý kiến góp ý dự thảo Báo cáo chính trị, chương trình Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh. Hiệp thương thống nhất bổ sung 03 đơn vị tham gia tổ chức thành viên của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 (Hội Cựu Công an Nhân dân tỉnh; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh và Hội Nữ doanh nhân tỉnh).
Kết thúc Hội nghị, chủ trì Hội nghị tiếp thu các ý kiến tham gia góp ý của các đại biểu dự Hội nghị, đồng thời đề nghị các tổ chức thành viên và các vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2019-2024 tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, cùng với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh triển khai hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.
Duy Quang