Bảo tàng Tỉnh Phú Yên
Tiếp nhận ý kiến công dân
Góp ý dự thảo văn bản
Nghị quyết HĐND
Lịch tiếp công dân
Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 Khối thi đua số 2 - thành phố Tuy Hòa ký kết giao ước thi đua năm 2024 Lãnh đạo tỉnh Phú Yên thăm, tặng quà các chiến sĩ Điện Biên và thân nhân gia đình chiến sĩ Điện Biên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, vận động Nhân dân chấp hành pháp luật năm 2024 Đồng Xuân: Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện lần thứ 13 khoá XII, nhiệm kỳ 2019-2024 Huyện Tuy An: Ký kết giao ước thi đua các cụm trong huyện năm 2024 Hoàn thành tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 Huyện Tây Hòa: Hoàn thành Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã nhiệm kỳ 2024 – 2029 Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai thực hiện Quy trình tổ chức tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 Giám sát thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững tại huyện Sơn Hoà TX. Đông Hòa: Hội nghị đăng ký, ký kết giao ước thi đua công tác Mặt trận năm 2024 (Cụm thi đua số 1 và 2) Công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh với UBND tỉnh trong công tác tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư
Các phong trào và các cuộc vân động
Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” visibility 86 lượt xem calendar_month 20/12/2023
Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn - UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CVĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Sáng ngày 31/5/2019, Ban chỉ đạo Cuộc vận động (CVĐ) “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tham dự Hội nghị có Tiến sĩ Trương Quốc Cường - Thứ trưởng Bộ Y tế, Thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương CVĐ; Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn - UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CVĐ tỉnh; Đ/c Trần Hữu Thế - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đ/c Trần Văn Cư - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Hồng Thái - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo CVĐ tỉnh; Đ/c Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Phó Ban chỉ đạo CVĐ tỉnh; các Đ/c lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, Thường trực Ban chỉ đạo CVĐ các huyện, thị xã, thành phố; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh.

Qua 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động, đã đạt được một số kết quả như sau:

Về công tác tuyên truyền: Chính quyền các cấp đã chú trọng công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tham gia cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với chính quyền và các đoàn thể tổ chức tuyên truyền CVĐ; đã in sao 1.694 tập tài liệu tuyên truyền CVĐ gửi đến Ủy ban MTTQVN cấp huyện, cấp xã và Ban CTMT ở khu dân cư.

Về công tác quản lý nhà nước: Các cấp chính quyền, cơ quan quản lý Nhà nước cấp tỉnh đã có những giải pháp thiết thực triển khai thực hiện CVĐ gắn với chương trình, dự án, kế hoạch phát triển kinh tế ở địa phương. Quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, đưa hàng Việt đến người tiêu dùng. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được các cơ quan chức năng triển khai thường xuyên. Từ năm 2010 đến cuối năm 2018, đã phát hiện và xử lý 13.347 vụ vi phạm, trong đó vi phạm trong kinh doanh là 6.032 vụ, vi phạm gian lận thương mại là 2.515 vụ, vi phạm kinh doanh hàng nhập lậu 668 vụ, vi phạm kinh doanh hàng cấm 697 vụ, vi phạm về vệ sinh ATTP là 1.424 vụ, vi phạm hàng giả, quyền sở hữu trí tuệ là 418 vụ, vi phạm khác là 1.593 vụ.

Về các hoạt động xúc tiến thương mại: Từ năm 2010 đến nay, đã tổ chức bán hàng tại 192 điểm, với 1.061 lượt doanh nghiệp tham gia, tổng giá trị hàng hóa bán ra là 23 tỷ đồng; đã tổ chức 52 hội chợ triển lãm để giới thiệu, quảng bá các sản phẩm hàng Việt có chất lượng, với tổng số 3.958 lượt doanh nghiệp tham gia, 10.849 gian hàng, 2.629.500 lượt người tham quan mua sắm, với tổng doanh thu bán hàng là 312,765 tỷ đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn - UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo CVĐ tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo các cấp, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cần thực hiện tốt Chỉ thị số 37-CT/TU ngày 21/01/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường thực hiện CVĐ “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”; các doanh nghiệp tích cực hưởng ứng CVĐ, nâng cao chất lượng sản phẩm, mẫu mã hợp thị hiếu, giảm giá thành sản phẩm và bảo đảm vệ sinh môi trường, giữ uy tín với người tiêu dùng; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động bằng các sản phẩm trong nước sản xuất.

Đ/c Trần Hữu Thế - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhânĐ/c Trần Hữu Thế - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân

Tại Hội nghị tổng kết, UBND tỉnh đã quyết định tặng Bằng khen cho 20 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”./.

Thu Thảo

tour Lượt truy cập