Warning: Trying to access array offset on value of type null in C:\xampp\htdocs\ubmttq\apps\runpage\4_news\idx.detail.php on line 30

Warning: Trying to access array offset on value of type null in C:\xampp\htdocs\ubmttq\apps\runpage\4_news\idx.detail.php on line 31

Warning: Undefined variable $pgUrl in C:\xampp\htdocs\ubmttq\apps\runpage\4_news\idx.detail.php on line 39
Họp báo tuyên truyền về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII
Huyện Sơn Hoà tiếp bước cho em đến trường nhân ngày khai giảng năm học mới TX. Đông Hòa: Giám sát việc thực hiện pháp luật tiếp công dân và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo về lĩnh vực đất đai của Chủ tịch UBND cấp xã năm 2024 TP Tuy Hoà: Hội diễn văn nghệ kết hợp tuyên truyền thực hiện Đề án số 01-ĐA/TU ngày 24/11/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy Tuy Hòa về “Đoạn đường, hẻm phố, khu dân cư tự quản” TP Tuy Hòa: Tổ chức chương trình trao quà cho học sinh, sinh viên nghèo, trẻ em khuyết tật, mồ côi cơ nhỡ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học 2024-2025 Thành phố Tuy Hòa: tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ chào mừng thành công Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 TX. Đông Hòa: Nghiệm thu và bàn giao nhà tình nghĩa năm 2024 Thành phố Tuy Hòa: giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ tiếp xúc cử tri trên địa bàn xã An Phú TX. Sông Cầu: Phối hợp tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường TX. Sông Cầu: Phối hợp tổ chức Hội nghị nhân dân ở thôn, khu phố về an ninh trật tự gắn với diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân ở khu dân cư” năm 2024 Huyện Sơn Hoà thăm cơ sở thờ tự Phật giáo nhân dịp lễ Vu Lan báo hiếu năm 2024 Thị xã Sông Cầu: Tổ chức đối thoại định kỳ giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, Chính quyền các cấp của thị xã với Nhân dân năm 2024 Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Công an xã Hoà Xuân Nam, TX. Đông Hòa: Tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân”
arrow_rightĐại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp
Họp báo tuyên truyền về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII visibility 124 lượt xem calendar_month 22/07/2024 print mail save
Họp báo tuyên truyền về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII Ảnh: Đồng chí Hồ Hồng Nam-Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại buổi họp báo
Ngày 19/7/2024, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Họp báo tuyên truyền về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
 Tham dự Họp báo có các đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện lãnh đạo: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Sở Thông tin và Truyền thông; Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố, lãnh đạo và phóng viên Báo Phú Yên; Đài Phát thanh - Truyền hình Phú Yên, Đài Truyền hình VTV8, Đài truyền thanh thành phố Tuy Hoà. Đ/c Hồ Hồng Nam- Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì họp báo.
Tại buổi Họp báo, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã thông báo về kết quả Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam cấp xã, cấp huyện, kết quả nổi bật công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024; công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Về Chương trình Đại hội sẽ tập trung vào các nội dung chính như: Đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024; xây dựng Chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Kiểm điểm hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XI, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Góp ý kiến vào dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2019-2024 và chương trình hành động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029; góp ý sửa đổi Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX; Hiệp thương cử Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2024-2029 và cử đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về công tác nhân sự: số lượng Ủy viên tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa XII có 85 vị; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh có 07 vị, bao gồm Chủ tịch, 03 phó chủ tịch và 03 ủy viên thường trực.
Các hoạt động bên lề đại hội gồm: Trưng bày triển lãm ảnh về một số kết quả nổi bật của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và các tổ chức thành viên; trưng bày giới thiệu những sản phẩm OCOP tiêu biểu tỉnh Phú Yên. Tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029; tổng kết Phong trào hỗ trợ xây dựng 1.000 căn nhà ở cho hộ nghèo, hộ chính sách và triển khai Đề án “Nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế giúp hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo bền vững” giai đoạn 2024-2029.
Phát biểu kết luận buổi Họp báo, đồng chí Hồ Hồng Nam-Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông thời gian tới tiếp tục quan tâm, phối hợp với Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam, về khối đại đoàn kết toàn dân tộc, kết quả hoạt động của MTTQ Việt Nam các cấp, các mô hình tiêu biểu trong nhiệm kỳ qua, mục tiêu, Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam tỉnh nhiệm kỳ 2024-2029, trong đó, nhấn mạnh những điểm mới trong nhiệm kỳ 2024-2029, như: đề ra 11 chỉ tiêu cụ thể phấn đấu thực hiện trong nhiệm kỳ 2024-2029, phối hợp thực hiện phong trào xoá nhà ở tạm, dột nát đến hết năm 2025 do Chính phủ phát động; Chương trình hành động số 6 của Mặt trận (Chương trình mới) về “Xây dựng khu dân cư tự quản, đoàn kết, ấm no, hạnh phúc”, qua đó tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp Nhân dân hướng về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.
Mỹ Linh