Thăm, chúc mừng người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào các DTTS

09/09/2020 Tin nổi bật

Nhân Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2020), từ ngày 01/9 đến ngày 09/9/2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức các Đoàn đến thăm, chúc mừng 120 vị là người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số, lực lượng cốt cán trong cộng đồng người Hoa ở thành phố Tuy Hòa, thăm ốm 16 vị, với tổng số tiền 64 triệu đồng.

Đ/c Nguyễn Quốc Hoàn - UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
thăm, chúc mừng người có uy tín, tiêu biểu tại huyện Sơn Hòa

Năm 2020, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên đầu tư cho vùng nông thôn miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, cùng với sự nỗ lực vượt khó vươn lên của bà conđã tạo nên nhiều nét khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực đời sống, xã hội vùng nông thôn miền núi trong đó có vai trò đóng góp của những người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Công tác lựa chọn, phát huy vai trò và thực hiện chính sách đối với người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS luôn được các cấp, các ngành trong tỉnh chú trọng thực hiện có hiệu quả, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với người có uy tín.

Thời gian qua, trước diễn biến phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh Covid-19 đến sức khỏe của mỗi người, các vị là người có uy tín đã vận động, tuyên truyền Nhân dân bình tĩnh, tin tưởng vào công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương. Vận động nhân dân thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi tiếp xúc với người khác, vệ sinh nhà ở, giữ gìn vệ sinh khu vực nhà rông, nhà văn hóa cộng đồng ở các thôn, buôn; thực hiện việc khai báo y tế cá nhân và thông báo kịp thời với cơ sở y tế khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng.

Đ/c Phạm Thị Ngọc Tuyết - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
thăm, chúc mừng
người có uy tín, tiêu biểu tại huyện Sông Hinh

Tại các địa phương đến thăm, Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào DTTS, biểu dương và ghi nhận những đóng góp to lớn của các vị vào sự phát triển chung của tỉnh và mong muốn trong thời gian tới các vị sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đồng thời, thực hiện tốt chính sách, tinh thần đoàn kết, tôn trọng giúp đỡ nhau cùng phát triển, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa, truyền thống tốt đẹp của các dân tộc anh em trên địa bàn toàn tỉnh./.

Kpă Y Xem

Tháng trước: 4284