Phú Hòa: Triển khai Kế hoạch An toàn giao thông năm 2019

29/11/2019 Tin nổi bật

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phú Hòa vừa triển khai kế hoạch An toàn giao thông năm 2019.

Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông, an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân, nhất là người điều khiển mô tô, xe máy, doanh nghiệp và lái xe vận tải khách.

Mục tiêu của kế hoạch là trong năm 2019, phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện tối thiểu từ 5% đến 10% trên cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2018.

Các nội dung tuyên truyền được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tập trung gồm đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trật tự an toàn giao thông để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông, đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông đến xã, thị trấn, thôn, buôn, khu phố, các tổ dân cư. Tập trung tuyên truyền vào các đối tượng có nguy cơ gây tai nạn giao thông cao, như: lái xe khách, người điều khiển xe mô tô, thanh thiếu niên, ... Xây dựng và nhân rộng các mô hình điểm về vận động nhân dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt chú trọng vận động nhân dân tham gia bảo vệ, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, hành lang an toàn giao thông. Phối hợp thực hiện các hoạt động nhân "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vọng do tai nạn giao thông năm 2019".

Bên cạnh đó, tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, tiếp tục duy trì, củng cố, nâng cao chất lượng mô hình xã, trường học "Đoạn đường an toàn giao thông", "Thắp sáng đường quê", "Tăng cường tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông nơi công cộng".

Thu Hà