Phú Hòa: Những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” năm 2019

Admin 96 lần xem | 0 bình luận

Thực hiện Kế hoạch của Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh, năm 2019 Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Phú Hòa đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt cuộc vận động. Qua đó, mỗi cá nhân trong các cơ quan, đơn vị và người dân nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của người tiêu dùng đối với sản phẩm, hàng hóa được sản xuất trong nước để tuyên truyền vận động đến các hộ gia đình, các cá nhân.

Trong năm 2019, bằng nhiều hình thức thích hợp, đa dạng, phong phú như lồng ghép trong các buổi họp dân, các buổi sinh hoạt của các cơ quan, đơn vị, hội nghị tập huấn, sinh hoạt câu lạc bộ… đã tổ chức tuyên truyền, quán triệt, triển khai cuộc vận động cho hơn 28.233 lượt người. Ban Chỉ đạo Cuộc vận động huyện phối hợp với UBND, Mặt trận, các đoàn thể xã, thị trấn tổ chức 41 cuộc tuyên truyền thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", phát động vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi với hơn 1.230 người tham dự. Đài truyền thanh-Truyền hình huyện và Đài Truyền thanh các xã, thị trấn còn tổ chức tuyên truyền Cuộc vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng, đã thu hút được nhiều tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần đưa Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” vào cuộc sống.

Thông qua công tác tuyên truyền, vận động, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện ngày càng nâng cao nhận thức ưu tiên mua sắm hàng Việt; tích cực tham gia hưởng ứng, ủng hộ ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt. Bên cạnh đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc huyện khi trang bị, mua sắm tài sản công đều lựa chọn những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ là hàng sản xuất tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, các xã, thị trấn trong huyện còn tích cực vận động các đại lý bán lẻ trên địa bàn tăng cường các mặt hàng được sản xuất trong nước nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng; phối hợp, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tổ chức các chuyến bán hàng lưu động phục vụ nhu cầu mua sắm hàng hóa của người dân. Cuộc vận động đã tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động phát triển của các cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt trên địa bàn huyện.

Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đẩy mạnh tuyên truyền về quyền và nghĩa vụ của người tiêu dùng và doanh nghiệp, vận động người tiêu dùng và doanh nghiệp “Nói không với hàng nhái, hàng giả, hàng không nhãn mác, xuất xứ hoặc hàng hóa có nhãn mác, xuất xứ không rõ ràng”; tổ chức các gian hàng triển lãm hàng hóa sản xuất trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập tỉnh. Giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của địa phương tham gia trưng bày sản phẩm tại Hội nghị gặp gỡ của lãnh đạo Tỉnh với Doanh nghiệp (sản phẩm Bánh tráng Đông Bình, Khóm Đồng Din). Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Đề án phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trên địa bàn huyện.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai thực hiện Cuộc vận động cũng còn nhiều hạn chế như: công tác phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị chưa thường xuyên, chưa phát huy hết vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, thành viên BCĐ cuộc vận động trong việc thực hiện cuộc vận động; tình trạng hàng nhái, hàng giả, hàng nhập lậu, hàng kém chất lượng vẫn xuất hiện trên thị trường, công tác phối hợp tuyên truyền của Hội, đoàn thể trong hệ thống chính trị chưa thường xuyên.

Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, Ban chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” huyện Phú Hòa tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền cuộc vận động; tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động trong các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân; tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra, kiểm soát các hoạt động sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh công tác bình ổn giá các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn huyện; thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thị trường về giá cả sản phẩm, chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, góp phần kiềm chế lạm phát, bình ổn giá đối với các mặt hàng thiết yếu, bảo đảm phát triển kinh tế bình ổn trên địa bàn huyện./.

                                                                                                Thu Hà

Chia sẻ:
Gửi bình luận

Vui lòng đợi ...

  Liên kết website

  Thống kê truy cập

  Đang truy cập: 11

  Hôm nay: 1

  Hôm qua: 326

  Tháng này: 6900

  Tháng trước: 4284

  Tổng lượt truy cập: 720863